5 bước làm thiệp hoa nổi handmade đẹp lung linh

Những tấm thiệp nổi hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến bởi tính xinh động và đẹp mắt của nó. Đã có rất nhiểu kiểu dáng với cách làm thiệp nổi khác nhau, và dưới đây sẽ là một kiểu dáng mới hình bông hoa đẹp lung linh. Với tấm thiệp này, đây chắc chắn sẽ là tấp thiệp khiến bạn hài lòng nhất đó

Cách làm thiệp handmade hoa nổi

Cách làm thiệp handmade hoa nổi

Xem thêm:

Chuẩn bị làm thiệp handmade:

  • Giấy làm thiệp tùy ý
  • Mẫu thiệp
  • Dụng cụ: kéo, dao trổ, bấm ghim, keo dán, bút, thước, keo dán hai mặt.

Cách làm thiệp hoa nổi handmade:

Bước 1: Trước tiên ta in mẫu thiệp cành hoa và các bông hoa trên giấy trắng mỏng. Dùng ghim bấm ổn định 4 góc mẫu giấy hình cành hoa lên giấy hồng làm thiệp. Sau đó, dùng dao trổ rạch tỉ mỉ theo hình in sao cho mảng hình bên trong được khoét rỗng, để lại các đường khung của hình, vết rạch đi qua cả lớp giấy mẫu và giấy thiệp. Dùng dao trổ phần khung hình bên trong thiệp có cành hoa và cắt rời ra nhé.

lam-thiep-handmade-hoa-noi-1

Bước 2: Ta cắt bỏ bìa thiệp thừa ngoài mép thiệp sau khi trổ xong phần cành hoa mặt trước và sau. Đến bước này đã có phần thiệp giấy hồng với cành hoa thật xinh rồi.

lam-thiep-handmade-hoa-noi-2

Bước 3: Tiếp đến đặt cây thước trên đường lằn dấu nếp gấp, sau đó dùng cây có đầu lăn tròn nhỏ vẽ đường thẳng cho nếp gấp thẳng đẹp, rồi gấp đôi tấm thiệp.

lam-thiep-handmade-hoa-noi-3

Bước 4: Tương tự, ta ghim bấm mẫu các bông hoa khác trên giấy màu và cẩn thận trổ cắt từng bông hoa. Dùng keo dán hai mặt dày 0,3cm dán chồng các bông hoa theo thứ tự trên mẫu in.

lam-thiep-handmade-hoa-noi-4

Bước 5: Giờ cắt một tấm bìa để làm lót thiệp, gập đôi cùng cỡ với khung hình của bìa thiệp, dán lồng tấm lót thiệp bên trong bìa thiệp. Thêm một chiếc phong bao để bảo vệ cho chiếc thiệp thêm đẹp nữa

lam-thiep-handmade-hoa-noi-5

Cùng chiêm ngưỡng sản phẩm nè, chiếc thiệp hoa nổi handmade đẹp không mọi người.

Cách làm thiệp handmade hoa nổi

Chúc các bạn thành công và có nhiều sản phẩm handmade độc đáo hơn nữa nha^^