Cách làm chú chuột nhồi bông cute ngộ nghĩnh

Những chú thú nhồi bông dễ thương thường được dùng làm quà tặng bạn gái hoặc được trang trí phòng ngủ, nhìn sẽ rất ấm áp. Dưới đây mình xin giơi thiệu cách làm một chú chuột nhồi bông cực kì ngộ nghĩnh mà ai nhìn cũng thấy thích luôn. Bạn hãy làm theo hướng dẫn này nhé.

Làm thú nhồi bông handmade cute

Làm thú nhồi bông handmade cute

Xem thêm:

Chuẩn bị làm thú bông:

  • Vải dạ màu
  • Bông nhồi
  • Hạt cườm
  • Kim, chỉ màu, Kéo

Cách làm chú chuột handmade ngộ nghĩnh:

Bước 1: Trước tiên ta cắt vải dạ màu nude làm phần đầu, tai, thân (2tấm). Cắt vải màu đỏ hình trái tim làm mũi (1tấm), vải màu hồng trái tim làm tai (2tấm), chân tay (8tấm) như hình bên dưới nhé. Các bạn chú ý số cho dễ làm.

lam-thu-nhoi-bong-handmade-1

Bước 2: Tiếp đến khâu trái tim màu hồng trên tấm vải màu nude (số2), gấp 1 đoạn ngắn ở phần giữa hình trái tim và may lại, chiếc tai hoàn thành. Làm tương tự với tấm vải còn lại để làm tai bên kia. Đặt 2 tấm dùng để may phần tay, chân chồng khít lên nhau, khâu đường viền mép và nhồi bông vào trong.Và khâu tương tự cho những chiếc còn lại như này này.

lam-thu-nhoi-bong-handmade-2

Bước 3: Khâu bông hoa trên 1 tấm thân (số 3), đặt chồng hai tấm thân với nhau, lúc này ta đặt 2 tay và 2 chân ở vị trí tương xứng rồi khâu đường viền mép xung quanh. Nhớ chừa phần cổ để nhồi bông. Sau khi khâu xong ta nhồi bông vào bên trong phần thân này.

lam-thu-nhoi-bong-handmade-3

Bước 4: Khâu trái tim đỏ trên 1 tấm đầu (số1) làm mũi, khâu 3 đường chỉ màu hai bên mũi làm râu như bên dưới. Đặt hai tấm phần đầu chồng lên nhau và đừng quên bỏ hai chiếc tai vào phần trên, khâu viền mép xung quanh. Nhớ chừa đoạn trống khâu nối với phần thân và nhồi bông.

lam-thu-nhoi-bong-handmade-4

Bước 5: Việc cuối cùng là chúng ta khâu nối phần đầu với phần thân, nhồi bông vào bên trong đầu và khâu kín lại. Kkhâu thêm 2 hạt cườm đen làm mắt, khâu chỉ đỏ bên dưới mũi làm miệng là xong rồi đó.

lam-thu-nhoi-bong-handmade-5

Chúng mình cùng ngắm chú chuột nhồi bông xem có dễ thương không nào. Đồ handmade này các bạn nam làm tặng các bạn nữ thì ý nghĩa nhất rồi đó.

lam-thu-nhoi-bong-handmade-6

lam-thu-nhoi-bong-handmade-7

lam-thu-nhoi-bong-handmade-8

Chúc các bạn thành công với nhiều sản phẩm handmade độc đáo hơn nữa nha^^