Cách làm gối hình chú mèo dễ thương từ tất cũ

Với những chiếc tất cũ các bạn đừng vội vứt bỏ đi nhé, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gối handmade, một chiếc gối hình chú mèo rất dễ thương và đáng yêu. Chúng mình có thể làm món đồ này để dành tặng bạn bè, người thương yêu nhất. Nào, giờ thì cùng xem cách làm xem có đơn giản tới mức nào nhé.

Cách làm gối handmade hình chú mèo dễ thương

Cách làm gối handmade hình chú mèo dễ thương

 Xem thêm:

Chuẩn bị làm gối:

  • 2 chiếc tất
  • Bông nhồi
  • 3 hạt nút nhựa làm mắt, mũi
  • Kéo, Kim khâu, chỉ màu.

Cách làm gối tựa cổ như sau:

Bước 1: Trước tiên ta lộn trái chiếc tất dài, khâu nối phần gót tất tạo thành ống dài, cắt bỏ phần gót thừa đi nhé.

Bước 2: Tiếp đến ta lộn mặt phải của tất ra, nhồi bông vào bên trong rồi khâu kín khoảng trống lại để làm thân mèo như thế này này.

Bước 3: Lấy chiếc tất thứ hai, lộn mặt trái rồi vẽ hình đầu chú mèo với 2 tai, cắt ra theo đường đã vẽ, cắt thêm 1 dải tất dài để làm đuôi mèo.

Bước 4: Ta khâu đường viền mép vải trên đầu chú mèo, đường khâu cách mép vải 0,5cm. Gấp đôi tấm vải đuôi mèo theo chiều dài, khâu đường thẳng cách mép vải 0,5cm. Sau đó lộn mặt phải đầu và đuôi mèo ra ngoài, nhồi bông vào bên trong rồi khâu kín lại.

Bước 5: Dùng bút vẽ vị trí mắt, mũi, miệng và râu trên đầu chú mèo. Sau đó khâu 2 nút nhựa đen làm đôi mắt, 1 nút nhựa tam giác làm mũi, dùng chỉ đen khâu thêm miệng và râu mèo như hình bên dưới.

Bước 6: Giờ ta khâu đường chỉ thưa dọc theo thân mèo rồi kéo sợi chỉ rùn lại để tạo cho thân mèo có hình chữ C cho bắt mắt.

Bước 7: Cuối cùng  khâu nối phần đầu, đuôi mèo với thân mèo là xong rồi đó. Trang trí nơ chỗ đuôi mèo cho đáng yêu nữa.

Cùng sáng tạo làm với mầu sắc và cách trang trí hoa văn trên thân hình chú mèo theo ý thích.

Chỉ với chút kheo tay là chúng ta đã có chiếc gối mèo xinh rồi. Dùng làm quà tặng người yêu hay người thân thì hết nhât rồi đó nha^^