Cách làm túi xách bằng báo nhanh và đẹp nhất

Dùng túi xách bằng giấy báo không những tiện dụng mà còn rất có ích, thay cho những loại túi nilon khó tiêu gây mất vệ sinh môi trường. Mình sẽ chia sẻ một cách làm túi xách nhỏ gọn xinh xắn, thường để đựng quà hay quần áo. Nguyên liệu chính cần có không gì khác ngoài giấy báo và dây quai. Điều quan trọng là bạn gấp và dán sao cho thật đẹp để có được những chiếc túi thật xinh nhé.

Làm túi xách độc đáo từ giấy báo

Làm túi xách độc đáo từ giấy báo

Xem thêm:

Dụng cụ chuẩn bị làm túi:

  • Giấy báo
  • Keo, kéo
  • Dây làm quai túi

Cách làm túi sách từ báo độc đáo:

Bước 1: Đầu tiên ta chồng hai trang báo lên nhau và dán dính lại tạo chắc chắn cho túi. Sau đó cắt hình chữ nhật rộng 35 cm và cao 19 cm nhé.

Bước 2: Gấp theo hình vẽ bên dưới, gấp từ trên xuống 3cm, 5cm lên từ đáy. Sau đó đo và tạo nên các đường nếp gấp dọc như sơ đồ. Mặt trước và sau túi là đoạn 10 cm, bên hông túi 7 cm, và 1 cm là đoạn để dán nối thành túi.

lam-tui-xach-bang-giay-bao-1

Bước 3: Cắt hai miếng bìa cứng hình chữ nhật ngang 10 cm và dài 3cm và dán vào vị trí màu trắng. Gấp theo các nếp dọc và dán cố định đoạn 1cm bọc qua phần mặt túi 10 cm đầu tiên để thành hình ống.

lam-tui-xach-bang-giay-bao-2

Bước 4: Ở đoạn 5cm,  gấp vào trong như gói quà, dùng keo dán lại để tạo thành đáy túi. Dùng keo dán chặt các mảnh gấp vào với nhau. Cắt thêm đoạn bìa cứng dài 10cm và rộng 7cm dán vào đáy tạo độ chắc chán cho túi.

lam-tui-xach-bang-giay-bao-3

lam-tui-xach-bang-giay-bao-4

Bước 6: Đục mỗi bên thành túi 2 lỗ để xỏ dây, cố định gây bằng nút thắt lại là xong. Có thể cuộn vào để cất đi rất gọn gàng.

lam-tui-xach-bang-giay-bao-5

Vậy là xong rồi, với chút thời gian là chúng mình đã có túi đựng quà độc đáo rồi, dùng làm túi đựng quà thật đẹp. Chúc các bạn thành công với cách làm đồ handmade này nha^^