Cách may ví cầm tay từ vải xinh xắn dễ thương

Sẽ là một khuyến điểm nếu như các teen không có hoặc có những chiếc ví không hợp với phong cách bản thân, dưới đây sẽ là một cách làm ví cầm tay xinh xắn, phù hợp với tất cả các teen, không cầu kỳ, đơn giản mà toát lên được vẻ trong sáng của nó. Rất dễ thương phải không nảo, bạn chỉ cần một số vật liệu như vải, kéo …và làm theo vài bước dưới đây là đã có một chiếc ví dễ thương rồi.

Cách may ví cầm tay bằng vải

Cách may ví cầm tay bằng vải

Xem thêm:

Chuẩn bị làm ví:

  • Vải dạ: hồng nâu – hồng nhạt – trắng kem hoặc các bạn phối màu theo ý thích
  • Kim, chỉ, cúc bấm, đăng-ten ren bản nhỏ

Cách làm ví cầm tay bằng vải:

Bước 1: Trước tiên cắt hình chữ nhật 23cm x 13cm và in mẫu giấy rồi đặt lên vải trắng kem cắt theo nhé.

may-vi-cam-tay-bang-vai-1

Bước 2: Tiếp đến khâu thường sát mép chân cánh hoa, rút chỉ cho vải chun nhún nhẹ. Vẽ một hình tròn giấy trên trung tâm của một nửa vỏ ví, sau đó ghim dải cánh hoa theo sát mép vòng tròn khép kín thành lớp cánh rộng đầu tiên. Các lớp cánh phía trong được xếp theo vòng tròn đồng tâm nhưng nhỏ dần tới khi lỗ hổng giữa hoa chỉ còn như một chiếc cúc. Khâu đính chặt chẽ chân cánh hoa vào vỏ ví như hình dưới này này.

may-vi-cam-tay-bang-vai-2

Tiếp tục khâu một hình tròn nhỏ bằng vải dạ xanh hoặc vàng làm nhị hoa, đồng thời sẽ che đi phần khâu chân cánh tạo.

may-vi-cam-tay-bang-vai-3

Bước 3: Để khâu vách ngăn: Dùng vải dạ nhạt màu hơn, cắt thành hai miếng hình chữ nhật cỡ 13cm x 10cm. Khâu thường nổi màu đường chỉ sát mép một cạnh của vách ngăn. Ướm hai vách ngăn trùng khít hai mép ngoài của ví, cắt đánh cong các góc ví đồng thời trên hai lớp vải. Rồi đóng hoặc khâu hai nửa cúc bấm vào hai bên mép ngoài của hai miếng vách ngăn đó.

may-vi-cam-tay-bang-vai-4

Bước 4: Cắt hai đoạn đăng-ten ren rồi khâu gắn vừa hai bên vỏ ví, song song với mép ví. Gập đầu đăng-ten thừa xuống mặt vải dưới. Đặt hai vách ngăn ví che kín đầu đăng-ten thừa và trùng khít các mép ngoài ví, phần cúc hướng ra ngoài, ghim kim thật ổn định vào.

may-vi-cam-tay-bang-vai-5

Giờ ta khâu thường vòng quanh khép kín sát mép ví, đường khâu vừa để gắn vách ngăn ví vào vỏ ví, vừa có tác dụng trang trí vì thế ta cần khâu đều tay từng mũi một là hoàn thành rồi đó.

may-vi-cam-tay-bang-vai-6

Cùng chiêm ngưỡng sản phẩm của mình thôi nào, chiếc ví xinh xắn hem mọi người.

may-vi-cam-tay-bang-vai

Chiếc ví này dùng để dựng tiền, thẻ.. rất hợp lý đó. Làm đồ handmade dành tặng bạn gái thì hết ý rồi, chúc mọi người thành công với handmade.