Cách trang trí hộp quà đẹp với kiểu thắt nơ ruy băng đơn giản

Hộp quà sẽ thêm xinh xắn hơn nếu có sự trang trí khéo léo của ta. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn trang trí hộp quà bằng ruy băng, đây là đồ handmade dễ làm, các bạn cùng tham khảo để làm tặng bạn bè, người thân khi cần nhé.

Cach trang tri hop qua xinh xan bang ruy bang

Cach trang tri hop qua xinh xan bang ruy bang

Xem thêm: Cách làm vòng tay

Dụng cụ làm hộp đựng quà:

  • Hộp đựng quà
  • Ruy-băng lụa
  • Băng dính 2 mặt hoặc keo dán vải

Cách trang trí hộp quà xinh xắn:

Bước 1: Đầu tiên ta rán ruy-băng cỡ nhỡ vòng quanh vừa khít hộp quà, dán đấu đầu ruy-băng bằng băng dính hai mặt cho vừa khít.

 

Bước 2: Tiếp đến gập ruy-băng cỡ lớn loại ren làm 3 đến 5 lần zíc zắc để tạo cánh nơ rộng 10cm – 15cm. Dùng chỉ hoặc kẽm nhỏ buộc thắt chặt ở chính giữa cho các cánh nơ xoè tròn như bông hoa.

Bước 3Dùng ruy-băng nhỡ loại lụa trơn gập 3 – 5 cánh nơ cánh bướm vắt chéo nhau và đối xứng hai bên. Độ rộng của cánh nơ hẹp hơn cánh nơ ren chừng 2cm. Dùng chỉ hoặc kẽm nhỏ thắt chặt giữa nơ. Hai đuôi nơ kéo dài ra khỏi nơ ren và cắt chéo đuôi sắc nét.

Bước 4: Giờ ta đặt nơ nhỏ lên trên nơ lớn, dùng ruy-băng nhỏ để buộc kết nối hai nơ và thắt nút kéo dài tạo thành một cánh nơ nhỏ xíu giữa chiếc nơ kép đó, cũng có thể buộc lồng luôn cùng sợi ruy-băng vòng quanh hộp quà hoặc thắt nơ riêng rồi dán dính phía trên.

Bước 5Đây là cách thắt nơ ruy-băng đơn giản và phổ biến nhất để trang trí hộp quà thêm xinh xắn. Các bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những sản phẩm bên dưới nhé.

 

Vậy là hộp quà xinh xắn được trang trí ruy băng của ta đã hoàn thành một cách nhanh chóng rồi, Chúc các bạn thành công với món đồ handmade này nhé, Nếu thấy hay và ý nghĩa thì các bạn ủng hộ nha ^^