Chia sẻ Cách làm chè bưởi hương vị thơm ngon hấp dẫn

Với thời tiết nóng bức trong ngày hè như thế này, bạn cần giải nhiệt bằng những cốc chè Bưởi vô cùng ngon miệng này, vậy hãy bỏ ra chút công sức tự làm loại đồ ăn vặt này để thấy chúng ngon hơn, bí quyết tạo nên món chè ngon đã có, giờ chỉ đợi bạn bắt tay vào làm thôi!

Cach lam che buoi ngon

Cach lam che buoi ngon

Xem thêm: Cách làm vòng tay handmade, Thiệp handmade trái tim

Nguyên liệu làm chè bưởi:

  • 200g đỗ xanh
  • 1 quả bưởi loại to
  • Đường, muối
  • 100g bột năng
  • Hoa bưởi hoặc tinh chất vani
  • Nước cốt dừa

Cách làm chè bưởi ngon:

Bước 1: Trước tiên ngâm đỗ xanh trong nước trước 1 tiếng rồi cho ra rổ, để ráo. Bưởi gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài và giữ lại phần cùi trắng. 

 

Bước 2: Cùi bưởi đã xắt nhỏ nhỏ trộn đều với muối. Chú ý bóp nhẹ tay và bóp kỹ trong khoảng vài phút rồi cho vào rổ, xả qua nước lạnh cho sạch muối rồi vắt ráo nước nhé. 

 

Bước 3Nếm thử cùi bưởi nếu thấy hết đắng và hết vị cay là được. Trong trường hợp chưa hết vị đắng thì ta luộc cùi bưởi sơ với nước rồi vắt kiệt. Ướp cùi bưởi với một ít đường khoảng 1 tiếng.

 

Bước 4: Tiếp theo ta lăn khô cùi bưởi đã ướp đường với bột năng trong một tô lớn. Bột năng sẽ giúp phần cùi bưởi giòn giòn, dai dai rất ngon. Khi nấu, cùi bưởi sẽ không bị nát.

 

Bước 5Đun nước thật sôi rồi thả cùi bưởi vào, đến khi cùi bưởi nổi lên mặt nước thì lấy thìa khấy nhẹ tay. Khi cùi bưởi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, đổ vào một ấu nước lạnh nhanh nha. Ta ngâm 15p trong nước lạnh rồi đổ ra để ráo.

 

 

Bước 6: Giờ ta đun sôi một nồi nước khác rồi cho đường và khuấy tan rồi cho đỗ xanh vào đun khoảng 10 phút, nếm thử thấy đỗ vừa chín tới là được.

 

Bước 7:  Cuối cùng  hòa bột năng (bắt đầu với 3 tablespoon) với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều cho đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại. Sau đó cho tiếp cùi bưởi vào, khuấy đều ở mức lửa nhỏ. Cho tiếp hoa bưởi hoặc vani vào để tạo mùi thơm. Khi chè bắt đầu sôi thì tắt bếp đi.

 

Cuối cùng cách làm món Chè bưởi cũng đa hoàn thành rồi, Nhớ ăn kèm với nước cốt dừa sẽ rất ngon đó nha. Nếu thấy hay và hữu ích các bạn Like và Chia sẻ bài viết của mình nha ^^