Chia sẻ cách làm Dầu dừa handmade đơn giản dễ làm

Chúng ta chắc hẳn đều biết Dầu Dừa có những công dụng vô cùng hữu ích đối với việc làm đẹp, không khó để tìm mua chúng những cũng rất đơn giản để tạo ra chúng, vậy tại sao bạn không tự làm ra chúng để chắt lóc được toàn bộ chất dĩnh dưỡng từ những quả Dừa đó, thay vì là ra ngoài mua mà chưa chắc chất lượng đã là đảm bảo, một loại mỹ phẩm handmade rất đáng để bạn bỏ chút công sức đó.

Cach lam dau dua handmade

Cach lam dau dua handmade

Xem thêm:  Hướng dẫn làm viên kim cương đẹp long lanh từ giấy màu

Nguyên liệu làm dầu dừa:

  • 1 kg dừa khô
  • 1 cái rây để lọc nước cốt dừa
  • 2 cốc nước
  • Chảo hoặc nồi đun

Cách làm dầu dừa handmade:

Bước 1: Đầu tiên ta nạo dừa ra và cho một chiếc chậu nhỏ đã được rửa sạch sẽ. Sau đó, đổ 2 cốc nước nóng vào chậu dừa đã nạo và trộn đều khoảng 3 phút nhé.

Bước 2: Khi trộn đều xong ta nên ngâm khoảng 15 phút. Tiếp tục vắt nước cốt dừa ra một chiếc nồi riêng.

Bước 3: Giờ ta sử dụng chiếc rây để rây lại nước cốt dừa lần nữa sao cho bã dừa không bị lọt vào trong nước cốt ( hoặc bạn sử dụng máy xay sinh tố để vắt lấy nước ).

Bước 4: Đun nóng nồi nước cốt dừa với lửa lớn cho nước cốt dừa sôi trên bếp. Ta nên vừa đun vừa khuấy để tránh bị trào nhé, Khi nước cốt dừa sôi thì giảm nhỏ lửa và vẫn khuấy thường xuyên để tránh bị cháy ở đáy. Cứ đun cho đến khi nước trong chảo bắt đầu sền sệt thì giảm nhỏ lửa. Lúc này chảo sẽ cạn dần, nước cũng trong dần.

Bước 5: Ta để ý ở dưới đáy nồi có một lớp cợn sền sệt. Lớp này ban đầu màu trắng ngà, sau chuyển sang vàng. Ta tắt bếp và múc dầu dừa ra bát để nguội.

Xong rồi, ta đổ dầu dừa vào lọ thủy tinh để dùng dần nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm dầu dừa handmade, Hãy Like và Chia sẻ tới bạn bè của mình nữa nha^^