Hướng dẫn làm hộp quà hình trái cam độc đáo ngộ nghĩnh

Còn gì tuyệt vời hơn là món quà của bạn được gói trong những hộp quà hình trái cam này, rất ngộ nghĩnh và dễ thương. Làm hộp quà không hề khó kể cả với những bạn không được khéo tay cho lắm, dưới dây là hướng dẫn chi tiết cho cách làm loại hình trái cam này, để bạn có một món quà độc đáo hơn, cùng xem nhé !

Tự tay làm hộp quà xinh xắn hình quả cam

Tự tay làm hộp quà xinh xắn hình quả cam

Xem thêm:

Chuẩn bị làm hộp quà:

  • Giấy bìa màu
  • Compa, Dụng cụ cắt hình tròn
  • Kéo, Bút, thước, Keo dán
  • Dây trang trí

Cách làm hộp quà như sau:

Bước 1: Trước tiên ta cắt giấy màu hồng thành 2 hình tròn có đường kính 10cm để làm đáy hộp và nắp hộp, cắt 1 hình tròn đường kính 7,4cm làm các tép cam và cắt giấy màu trắng thành 1 hình tròn đường kính 9,4cm nhé.

lam-hop-qua-hinh-qua-cam-1

Bước 2: Tiếp đến chia hình tròn nhỏ màu hồng thành 6 phần bằng nhau, cắt ra rồi cắt tròn hai góc của mỗi phần. Sau đó dán lần lượt 6 tấm giấy nhỏ màu hồng trên tấm giấy trắng rồi dán trên 1 hình tròn lớn màu hồng làm nắp hộp như thế này này.

lam-hop-qua-hinh-qua-cam-2

Bước 3: Cắt 2 dải giấy hồng có chiều dài 30cm và chiều rộng 3,75cm làm thành hộp và thành nắp hộp. Cắt răng cưa dọc theo chiều dài dải giấy, cách mép giấy 1,25cm. Dán hai đầu dải giấy lại thành vòng tròn.

lam-hop-qua-hinh-qua-cam-3

Bước 4: Ta bôi keo lên các răng cưa của vòng tròn và dán nối với một hình tròn lớn đáy hộp để làm thành hộp nè. Dán hai đầu dải giấy thứ hai lại với nhau sao cho vòng tròn này rộng hơn thành hộp một chút để làm thành nắp hộp.

lam-hop-qua-hinh-qua-cam-4

lam-hop-qua-hinh-qua-cam-5

Bước 6: Bôi một ít keo lên các răng cưa và dán hình tròn làm nắp hộp lên trên và chờ keo khô.

lam-hop-qua-hinh-qua-cam-6

Bước 7: Cuối cùng ta cắt giấy màu xanh thành 1 hình tròn có đường kính 5cm rồi cắt thành 1 chiếc lá lớn và 1 chiếc lá nhỏ. Dán 2 chiếc lá trang trí trên nắp hộp và trang trí thêm chiếc nơ nhỏ xinh từ dây giấy nhé, xem nè.

lam-hop-qua-hinh-qua-cam-7

Cuối cùng hộp quà hình quả cam cũng đã hoàn thành rồi, cùng chiêm ngưỡng sản phẩm do tay mình làm ra xem thế nào nào 🙂

lam-hop-qua-hinh-qua-cam-8

Chúng mình làm thêm nhiều màu sắc khác nhau nữa nhé. Thêm cả tấm thiệp xinh xắn bên ngoài nếu dành tặng bạn bè người thân nè

lam-hop-qua-hinh-qua-cam-9

Chúc các bạn thành công với với handmade, nhớ chia sẻ cách làm tới bạn bè nữa nha^^