Hướng dẫn làm móc khóa điện thoại bằng vải dạ hình chiếc bánh dễ thương

Hãy tổ điểm cho chiếc điện thoại của mình bằng 1 chiếc móc khóa thật ngỗ nghĩnh và dễ thương, handmade xin chia sẻ một cách làm móc khóa từ vải dạ hình chiếc bánh rất đơn giản, bạn cũng có thể sáng tạo thêm nhiều loại kiểu dáng khách nhau theo sở thích của mình, đọc kỹ hướng dẫn dưới đây để có một chiếc móc thật vừa ý nhé.

Lam moc khoa xinh xan bang vai da

Lam moc khoa xinh xan bang vai da

Xem thêm: Cách làm mỹ phẩm handmade, những món ăn vặt ngon

Chuẩn bị làm móc khóa:

  • Vải dạ (mầu bạn thích hoặc phối mầu hài hòa như bên dưới nhé)
  • Dây ruy-băng nhỏ rộng 0,5cm
  • Bông
  • Móc điện thoại
  • Khoen tròn, móc dẹp có đầu tròn nhỏ.
  • Kéo, băng dính, súng bắn keo, kim, chỉ.

cach-lam-moc-khoa-bang-vai-da-1

Cách làm móc khóa điện thoại:

Bước 1: Đầu tiên ta cắt vải dạ màu nâu nhạt thành hình chữ nhật rộng 6cm dài 10cm, dán băng dính mặt trong tấm vải. Dùng súng bắn keo dán móc dẹp có đầu tròn nhỏ lên góc trên bên trái tấm vải, cuộn tròn tấm vải từ trái sang phải, cuộn tròn chặt tay, dùng súng bắn chút keo lên cạnh chiều rộng bên phải và dán cố định tạo hình bánh quế nhé.

cach-lam-moc-khoa-bang-vai-da-2
Bước 2: Cắt tấm vải dạ màu nâu đậm thành dải dài 0,3cm, dán xoắn bên ngoài ốc quế bắt đầu từ đầu có móc dẹp, ta dán cố định bằng súng bắn keo và xoắn tròn dọc theo chiều dài bánh quế với khoảng cách giữa các đường xoắn là 1cm. Kết thúc dây xoắn cố định bằng keo, cắt bỏ phần dây thừa. Dán trang trí thêm những trái tim nhỏ nhiều màu sắc.

cach-lam-moc-khoa-bang-vai-da-3
Bước 3: Tiếp tục cắt vải màu nâu đậm thành 2 hình tròn đường kính 4cm, dùng mũi khâu thùa khuy khâu 2 hình tròn với nhau, chừa trống một đoạn nhỏ để nhồi bông vào bên trong và khâu kín khoảng trống thành một miếng bánh quy. Tương tự thực hiện cho miếng bánh quy thứ hai.

cach-lam-moc-khoa-bang-vai-da-4

Bước 4: Cắt hình tròn vải dạ hồng đường kính 4cm làm lớp kem đặt giữa hai miếng bánh quy. Dùng kim chỉ khâu xuyên qua tâm của 2 miếng bánh quy và lớp kem, khâu thêm 4 điểm xung quanh tâm tạo lõm giống bánh quy thật, đặt móc dẹp đầu tròn nhỏ vào khe giữa lớp bánh và lớp kem cố định bằng súng bắn keo.

cach-lam-moc-khoa-bang-vai-da-5
Cuối cùng ta cắt dây ruy-băng thắt thành chiếc nơ nhỏ dán trang trí trên bánh quy và gắn móc điện thoại vào bánh quế, bánh quy là hoàn thành đó. Trông móc điện thoại có xinh xắn không nào.

cach-lam-moc-khoa-bang-vai-da-6

cach-lam-moc-khoa-bang-vai-da-7

Với một chút tỉ mỉ và kiên nhẫn chúng ta đã có chiếc móc khóa xinh xắn rồi, không những làm móc điện thoại mà chúng ta có thể là móc balo, móc túi nhé. Chúc các bạn thành công, Nhớ Like và Chia sẻ cách làm tới bạn bè nữa nha^^