Làm thiệp handmade trái tim giản dị nhưng có sức hút lạ kì

Những chiếc thiệp handmade luôn lôi cuốn đến lạ thường, bởi nó được tạo ra từ chính đôi tay của người tặng, chứa đựng cả tấm lòng và sự chân thành của họ. Đặc biệt,với chiếc thiệp trái tim này, lại càng là một lời nói yêu thương đơn giản nhất nhưng lại sâu sắc nhất gửi tới nửa kia, cùng mình làm nhé.

Lam thiep handmade trai tim gian di

Lam thiep handmade trai tim gian di

Xem thêm:

Chuẩn bị làm thiệp trái tim:

  • Giấy bìa cứng
  • Giấy bìa mỏng có hoa văn
  • Dây ruy-băng
  • Kéo, dao trổ, bút, thước, keo dán, xốp dán
  • Mẫu giấy: in mẫu bên, phóng to nhỏ tùy ý sao cho xếp cân đối trong khuôn khổ thiệp, cắt hình in làm mẫu giấy.

Cách làm thiệp trái tim đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên ta cắt bìa cứng thành hình chữ nhật to gấp đôi tấm thiệp bạn định làm, dùng thước chia đều cạnh bìa đối diện để lấy đường kẻ giữa thiệp, dùng dao trổ nhẹ theo đường đó để nếp gấp thiệp được sắc nét. Cắt một miếng bìa nền thiệp nhỏ hơn khuôn khổ thiệp mỗi cạnh chừng 2cm rồi dán cân đối vào chính giữa mặt thiệp.

lam-thiep-handmade-trai-tim-2

Bước 2: Tiếp đến căn ke hai mẫu trái tim rời và lệch nhau lên mặt trái thiệp và cắt khoét lấy hình trái tim rỗng, chỉ cắt trên mặt trước thiệp. Sau khi cắt khoét thì tại phần giấy nhọn của hình trái tim bị cắt khoét có thể sẽ bung thành hai lớp giấy riêng biệt, vì thế bạn cần chấm chút keo để dán cho chúng dính lại với nhau.

lam-thiep-handmade-trai-tim-3

Bước 3: Tiếp đến căn ke mẫu 3 trái tim liền nhau lên 3 tấm bìa mỏng khác màu, có thể chọn màu tương phản cho nổi bật. Cắt 3 hình trái tim rồi dán chồng lên nhau ở vị trí giao nhau giữa hai trái tim đã khoét, hướng phía dưới. Hình trái tim ở lớp giữa nên cắt bằng kéo lưỡi cưa để đường nét thêm sinh động.

lam-thiep-handmade-trai-tim-4

Bước 4: Cắt thêm 1 hình trái tim nhỏ nhất dán chéo phía trên nhưng không dán bẹp vào mặt bìa nền mà nên dán qua một mẩu xốp cho nó nổi bật lên khỏi nền bìa. Nếu không có xốp dán bạn có thể tự tạo bằng việc dán băng dính hai mặt vào một mẩu bìa nhỏ nhưng dày.

lam-thiep-handmade-trai-tim-5

Bước 5: Buộc ruy băng vào nửa dưới thiệp, dây ruy- băng chỉ đi qua một mặt bìa thiệp và nằm dưới phần 3 trái tim dán chồng và thắt nơ cho thiệp. Dùng bút vẽ những nét đứt bao quanh thiệp sát cạnh bìa nền giống như đường may.

lam-thiep-handmade-trai-tim-6

Bước 6: Cuối cùng cắt một dải ngắn bìa mỏng tươi màu, viết lên đó thông điệp muốn nhắn nhủ, cắt chéo góc chữ V cho đuôi dải giấy và dán nó vào cạnh hình trái tim trên chiếc nơ. Lật mặt sau thiệp dùng dao trổ cắt khoét bỏ phần giấy thừa của dải giấy nhé.

lam-thiep-handmade-trai-tim-7

Thành quả của ta đây, cùng ngắm thiệp handmade của mình nào, đẹp mà giản dị phải không.

lam-thiep-handmade-trai-tim-8

Chiếc thiệp này dùng làm quà tặng sinh nhật, hay dùng tặng bạn bè người thân rất ý nghĩa đó nhé. Nhớ Like và Chia sẻ cách làm tới bạn bè nữa nha^^