Sáng tạo mới với Gối handmade vải nỉ dễ thương và đẹp mắt

Hãy tự làm cho mình và người thân những chiếc gối ấm áp và dễ thương, với handmade, bạn tha hồ thỏa sức sáng tạo trên từng đường nét trang trí cho chiếc gối của mình, nguyên liệu chủ đạo là Vải nỉ, mình xin chia sẻ cách làm Gối handmade từ vải nỉ rất đáng yêu này, đừng bỏ qua chúng nhé.

Lam goi handmade

Lam goi handmade

Xem thêm:

Nguyên liệu làm gối handmade:

  • Vải nỉ mềm màu đỏ và trắng hoặc tùy ý bạn.
  • Kim chỉ, kéo
  •  Bông hơi/ bông cân

Cách làm Gối handmade vải nỉ:

Bước 1: Trước tiên ta đo kích thước chiếc gối định may. Cắt một mảnh vải nỉ bằng với kích thước của ruột gối để làm vỏ gối handmade. Ở đây mình sử dụng vải lót gối cỡ 18” x 18” nên mảnh vải dạ nỉ sẽ có kích thước lớn hơn vải lót một chút nhé.

 

Bước 2: Tiếp theo cắt một hình trái tim từ mảnh vải nỉ mềm trắng với kích thước tùy ý để trang trí vỏ gối. Để hình trái tim trang trí gối handmade được cân đối, bạn nên cắt một hình trái tim từ giấy với kích cỡ y hệt, sau đó ghim vào mảnh vải dạ nỉ trắng rồi cắt theo. 

 

Bước 3Gắn hình trái tim từ vải nỉ trắng vào chính chữa miếng vải dạ nỉ đỏ làm vỏ gối, sau đó dùng kim khâu hay máy vắt sổ khâu xung quanh viền trái tim -> vậy là xong phần mặt trước của vỏ gối rồi nhé.

 

Bước 4Cắt 2 miếng vải dạ nỉ hản quốc đỏ có chiều cao bằng với miếng đầu tiên nhưng có chiều rộng bằng 2/3 miếng vải nỉ đầu tiên. 2 miếng này sẽ chồng lên nhau để được phần sau của vỏ gối handmade.

 

Bước 5Đặt 2 mảnh vải dạ nỉ vừa cắt chồng lên phần vải nỉ mềm đầu tiên (phần đã gắn hình trái tim). Sau đó khâu 4 cạnh xung quanh lại với nhau. Ta nên sử dụng kim khâu hay ghim cố định các mảnh vải dạ nỉ lại với nhau rồi khâu thì chúng sẽ không bị lệch và cân đối hơn .

Bước 6: Lưu ý ở  mỗi góc của vỏ gối ta cắt bỏ đầu nhọn đi để sau khi lồng ruột gối để chiếc gối handmade tròn trịa hơn. Tiếp theo là lật mặt hình trái tim bên trong ra ngoài và sử dụng bút chì hay bút bi để đẩy những đầu lõm ra hết cỡ nhé.

Giờ thì cùng chiêm ngưỡng thành quả vừa hoàn thành nào, rất đáng yêu và ý nghĩa để làm quà tặng bạn bè người yêu phải không nào.

Khi làm xong các bạn nhớ up ảnh khoe với mọi người nha, Nếu thấy hay thì hãy Like ủng hộ bài viết của mình nhé^^